HÀ NỘI – Căn hộ tập thể tầng 3 tại khu tập thể B11 Kim Liên (Đống Đa) chập điện, bùng cháy, lan sang hai nhà bên.

Khoảng 16h chiều nay (18/9), tại một căn hộ ở tầng 3 thuộc khu tập thể B11 Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội xảy ra cháy lớn. Đến gần 17h, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Đám cháy xảy ra tại khu “chuồng cọp” cơi nới của căn hộ trên tầng 3, thuộc nhà B11, khu tập thể Kim Liên, phía đường Hoàng Tích Trí, đối diện Trường mầm non Kim Liên. Chỉ sau ít phút, ngọn lửa nhanh chóng lan sang 2 căn hộ bên cạnh và tầng trên khu nhà.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy quận Đống Đa, Hai Bà Trưng đã điều ngay 4 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường. Đến gần 17h, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Theo những người dân nơi đây, vào thời điểm xảy ra cháy rất may căn hộ không có người. Tuy nhiên, đám cháy xảy ra khiến nhiều người ở những căn hộ bên cạnh hoảng loạn tháo chạy xuống tầng 1, lại vào giờ tan tầm nên đã gây ách tắc cục bộ một số tuyến đường quanh khu tập thể Kim Liên.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Các hộ gia đình đang phối hợp với lực lượng chức năng thống kê thiệt hại, đồng thời di tản sang nhà người thân ở tạm.

Bên trong các căn hộ, hầu như các tài sản, vât dụng hàng ngày đã bị thiêu rụi. Quanh khu vực xảy ra cháy cũng được dọn vệ sinh, đảm bảo thuận lợi trong sinh hoạt và đi lại cho người dân trong khu vực.