Hôm nay, ngày 23-3-2019. Đúng ngày này một năm trước, vụ hỏa hoạn thảm khốc đã xảy ra tại chung cư Carina trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM. Có 13 người đã ra đi mãi mãi và nhiều người khác bị thương; để lại bao nỗi đau thương, mất mát. Tuy cuộc sống sau một năm của cư dân nơi đây gần như đã trở lại bình thường, song nhớ đến ngày này và thảm kịch này, để cùng nhắc nhau một trách nhiệm bảo vệ an toàn cho cuộc sống của chính mình ở môi trường chung cư.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định, khi xảy ra cháy, chung cư Carina Plaza có hàng loạt sai phạm về PCCC như hệ thống chuông báo cháy không hoạt động, hệ thống chữa cháy tự động không có tác dụng, máy bơm nước chữa cháy hư hỏng, các đèn chiếu sáng khi xảy ra sự cố cũng tắt ngóm…

Máy bơm chữa cháy Pentax là thương hiệu máy bơm chữa cháy nổi tiếng chuyên được sử dụng cho hệ thống PCCC, hệ thống bơm chữa cháy công nghiệp trong công trình khu dân cư cũng như hệ thống cấp thoát nước tuần hoàn trong các đô thị các xí nghiệp sản xuất. Hiện nay, công ty Việt Hoa đã cung cấp đầy đủ các thiết bị đồng bộ chuyên cho hệ thống PCCC luôn có sẵn tại kho công ty với nhiều ưu đãi độc quyền dành cho khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ tốt.