Các tỉnh Quảng Bình đến Bình Thuận hôm nay 1-7 tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C; Nghệ An, Hà Tĩnh từ chiều tối mưa dông rải rác. Nguy cơ xảy ra cháy nổ ở khu dân cư và nguy cơ cháy rừng vẫn rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 30-6 các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ.

Dự báo hôm nay 1-7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh từ chiều tối chuyển mưa dông rải rác, nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển, vùng núi tiếp tục có nắng nóng cục bộ.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17h.

Từ ngày 2 đến 4-7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa to đến rất to và rải rác có dông. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên trong ngày hôm nay 1-7 nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ vẫn ở mức rất cao.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay 1-7, chỉ số tia UV ở thành phố Đà Nẵng có giá trị từ 6-8 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tại thủ đô Hà Nội, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.