Có những nguyên tắc lựa chọn máy bơm nước tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết và có thể áp dụng đúng.

Việc lựa chọn máy bơm phù hợp cho từng loại nhà, từng nhu cầu sử dụng luôn là vấn đề mà người tiêu dùng lăn tăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu và đặc điểm cấu trúc nhà phổ biến hiện nay.

Máy bơm nước phù hợp mô hình biệt thự

Đây là loại nhà ở đòi hỏi máy bơm vận hành mạnh và ổn định, đảm bảo quá trình cấp nước từ bể chứa lên tầng thượng một cách tốt nhất. Do đó các loại máy bơm nước tăng áp, đẩy cao tầng có khả năng hút chân không từ bể nước hoặc giếng giúp khắc phục tình trạng nguồn nước yếu và đẩy nước lên bể.

Có hai loại nhà biệt thự chính, đó là biệt thự cao tầng và biệt thự nhà vườn. Đối với mô hình nhà ở biệt thự, máy bơm phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết của một bơm tăng áp song song với các tính năng nổi bật của một máy bơm tưới nước vườn.

Để đáp ứng tối đa yêu cầu, máy bơm nước Pentax được đánh giá là giải pháp tối ưu giúp duy trì nguồn nước ổn định và mạnh mẽ. Nhờ công nghệ biến tần Inverter, động cơ máy bơm nước Pentax vận hành cùng tốc độ với dòng chảy thực tế, giúp cung cấp áp suất nước lớn ngay cả khi nhiều vòi xả nước hoạt động đồng thời. 

Máy bơm nước phù hợp nhà phố

Thiết kế nhà phố với đặc điểm dạng ống nhiều tầng, thường hạn chế về diện tích nên việc lựa chọn máy bơm cần cân nhắc tới các ưu điểm như: kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, có khả năng hút nước từ bể ngầm, giếng khoan hoặc đường ống nước, đẩy nước lên bể chứa đặt trên cao.

Dù có kích thước nhỏ gọn, máy bơm đẩy cao Pentax vẫn đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ, phù hợp với nhà từ 3 đến 5 tầng. Ngoài ra, nhờ tích hợp hệ thống bảo vệ kép với rơ-le nhiệt độ nước và rơ-le nhiệt an toàn, giúp bảo vệ động cơ khỏi tình trạng quá nhiệt do cạn nguồn nước. Tình trạng nước nhiễm cặn cũng được loại bỏ nhờ sử dụng hợp kim đồng cho van một chiều của máy bơm nước Pentax có khả năng chống gỉ sét cao.

Máy bơm nước phù hợp mô hình khách sạn mini

Khác với mô hình biệt thự và nhà phố, máy bơm nước dành cho loại hình khách sạn mini phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nước lớn.

Vận hành với cơ chế hoạt động thông minh, một công tắc tự động mở và tắt máy bơm đồng loạt cùng hoạt động của các vòi nước, máy bơm kiểu bể chứa của Pentax (máy bơm loại tròn) tạo ra lưu lượng nước lớn, áp lực nước mạnh và ổn định ngay cả khi nhiều vòi xả cùng hoạt động đem đến sự thuận tiện, thích hợp với mọi ứng dụng, đặc biệt là khách sạn mini.

Không những vậy, máy bơm nước Pentax được các chủ đầu tư tin dùng vì ngoài động cơ vận hành mạnh mẽ với độ bền cao, các bộ phận bên trong máy được thiết kế cao cấp với quạt thông gió, rơ le nhiệt, van chống gỉ đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Với những tính năng chuyên biệt và ưu điểm trên, giờ đây bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình sản phẩm máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp cuộc sống tiện lợi và thoải mái hơn.