Khoảng 23 giờ đêm 12/11/2019, một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Phước Long (khu phố 3, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) đã thiêu rụi hoàn toàn 30 ki ốt, sạp hàng của tiểu thương, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bất ngờ phát ra từ giữa khu chợ, sau đó nhanh chóng bùng lên thành đám cháy lớn, lan rộng ra bên ngoài. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy, đồng thời báo cho Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh. Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân chủ yếu khiến các chợ dân sinh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao là bởi trong chợ có nhiều hàng hóa và vật liệu dễ cháy như đệm mút, bông, vải, nhựa, gỗ, giấy… Trong khi đó, ý thức về an toàn PCCC của tiểu thương chưa cao, nhiều người vẫn mang tâm lý chủ quan, phó mặc cho may rủi.

Đáng lo ngại, nhiều chợ ở các huyện ngoại thành đang có hiện tượng xuống cấp, hạ tầng chợ không đáp ứng yêu cầu về công tác PCCC. Lực lượng chức năng dù thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở song một bộ phận tiểu thương vẫn còn tâm lý thờ ơ.

Rõ ràng thiệt hại do cháy, nổ tại các chợ đã khiến nhiều gia đình tiểu thương phá sản, không ít người bị thương vong… Vì vậy, hơn bao giờ hết, công tác bảo đảm an toàn về PCCC tại các chợ phải được quan tâm đặc biệt và giải pháp tiên quyết để chặn “bà hỏa” từ gốc đó là tuyên truyền.

Máy bơm chữa cháy, cứu hỏa Pentax chính hãng

Máy bơm chữa cháy Pentax là thương hiệu máy bơm chữa cháy nổi tiếng chuyên được sử dụng cho hệ thống PCCC, hệ thống bơm chữa cháy công nghiệp trong công trình khu dân cư cũng như hệ thống cấp thoát nước tuần hoàn trong các đô thị các xí nghiệp sản xuất.

Pentax luôn có sẵn các sản phẩm sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng Việt Nam thông qua công ty Việt Hoa – đại diện thương hiệu Italy tại Việt Nam. Hiện nay, công ty Việt Hoa đã cung cấp đầy đủ các thiết bị đồng bộ chuyên cho hệ thống PCCC luôn có sẵn tại kho công ty với nhiều ưu đãi độc quyền dành cho khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ tốt.

Tại sao máy bơm Pentax là tốt nhất?

  • Chính sách ưu đãi về giá
  • Dịch bảo dưỡng tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp.
  • Bảo hành tận nơi theo yêu cầu.
  • Chăm sóc khách hàng và hậu mãi tuyệt vời.