Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận và khu vực các tỉnh Tây nguyên sẽ còn có mưa lớn kéo dài đến hết ngày 12.11. Nhiều nơi lượng mưa trên 300 mm.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, từ chiều 10.11, bão số 6 (tên quốc tế là bão Nakri) bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp gây mưa lớn, gió mạnh cho vùng biển và đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8, tương đương sức gió từ 60 – 75 km/giờ, giật cấp 10.

Nguy cơ ngập lụt diện rộng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đặc biệt cảnh báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, các tỉnh từ Thừa Thiên -Huế đến Ninh Thuận và khu vực các tỉnh Tây nguyên sẽ còn có mưa lớn kéo dài đến hết ngày 12.11. Dự báo tổng lượng mưa cả đợt của các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi, Đắk Nông, Lâm Đồng trong khoảng 100 – 150 mm. Mưa lớn nhất tập trung ở các tỉnh Bình Định đến Khánh Hòa phổ biến từ 200 – 300 mm, có nơi mưa trên 300 mm. Còn tại các tỉnh vùng Tây nguyên như Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk dự báo có mưa 100 – 200 mm.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây nguyên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập lụt ở vùng trũng thấp và ven sông. Trong đó đặc biệt lưu ý, các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có nguy cơ xảy ra ngập lụt diện rộng và ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các hồ chứa thủy điện xung yếu.

Máy bơm chống ngập nên chọn loại nào?

Vào những ngày mưa, nước thủy triều dâng lên, đồng thời nước từ các cống rãnh không kịp thoát là ngập đường phố và tràn vào nhà, hay nước ngập các hố móng công trình. Nếu gia đình bạn đang bị nước ngập vào nhà thì giờ đây Công ty Việt Hoa đã có giải pháp cho bạn.

Bơm chìm nước thải Pentax có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, di chuyển. Máy phù hợp với các công trình như: bơm hố móng công trình, bơm ao hồ, bơm chống ngập úng, bơm nước tù động, bơm cống rãnh…

Dòng máy bơm chìm nước thải Pentax được thiết kế với công suất từ 0.25 đến 1.8Hp (ngựa) sử dụng nguồn 1 pha hoặc 3 pha, kết cấu gọn nhẹ rất phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI DO VIỆT HOA PHÂN PHỐI:

  • Máy Bơm Pentax Chìm Nước Thải Dân Dụng: DPDXDG….
  • Máy Bơm Chìm Nước Thải Công Nghiệp Pentax: DMDC