Rạng sáng ngày 16/6 vừa qua, tại sân golf Long Thành đã xảy ra vụ cháy nổ trong quá trình thi công sân golf làm 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Một góc sân golf Long Thành (ảnh minh hoạ)

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà) cho biết, vụ cháy nổ xảy ra vào rạng sáng ngày 16/6 tại sân golf Long Thành trong quá trình thi công, dẫn đến 8 người bị thương và 2 người chết.

Sân golf Long Thành là khu vực triển khai dự án KN Paradise Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn KN Cam Ranh làm chủ đầu tư. Địa điểm xảy ra vụ cháy nổ tại lán trại của công nhân thực hiện dự án, các máy bơm nướchệ thống bơm chữa cháy không được trang bị đầy đủ. Vụ cháy nổ làm 8 người bị thương nặng trong đó có 6 người bị bỏng nặng hiện đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo đại tá Nguyễn Quang Toàn – trưởng công an thành phố Cam Ranh cho biết, theo điều tra sơ bộ vụ cháy nổ xảy ra do vị phạm quy tắc an toàn lao động. Hệ thống PCCC không được trang bị đầy đủ, các thiết bị phòng cháy chữa cháy không đảm bảo dẫn đến thời gian chữa cháy chậm, gây thương vong cho người và của.

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy nổ, công an tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu, làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng này. “Toàn bộ công nhân đang trú trong lán trại đều bị nạn nên hiện chưa xác định danh tính các nạn nhân”- ông Nguyễn Ngọc Sơn thông tin.

Dự án KN Paradise Cam Ranh có tổng diện tích 800ha, thuộc Bãi Dài, Bắc Bán đảo Cam Ranh gồm các loại hình bất động sản khác nhau như biệt thự, shophouse, khách sạn, sân golf… và cách thành phố Nha Trang khoảng 45km về phía Nam.