Hơn 20 nhà liền kề nằm trên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh (Hà Nội) bị ngập hầm để xe do mưa lớn liên tục, kéo dài 2-4/8.

Ngập sâu hàng mét nước, nhiều người dân sống trong các căn hộ liền kề trên trục đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) đang chịu nỗi thống khổ chống ngập tầng hầm bằng những chiếc máy bơm chuyên dụng.

Đến chiều (4/8), rất nhiều gia đình trên trục đường Lê Trọng Tấn (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn đang miệt mài lắp máy bơm để hút nước từ tầng hầm.

Phần lớn những căn hộ liền kề ở khu vực này đều được thiết kế tầng hầm lửng và gần như không có nhà nào thoát khỏi cảnh nước ngập sâu như thế này.

Nhiều căn hộ chưa có người ở thì nước đã ngập gần như toàn bộ tầng hầm, mực nước trong và ngoài mặt đường đã ngang nhau.

Cho dù được lắp đặt máy bơm để hút nước, xong ngày hôm nay (4/8) thời tiết vẫn thi thoảng mưa lớn khiền việc chống ngập của người dân càng trở nên khó khăn.

Thú cưng cũng đang đòi được giải cứu trong khi chủ nhân vẫn đang miệt mài khuân vác những đồ đạc bị ngâm trong nước tới hơn nửa ngày.

Ống nước được tăng cường để khắc phục cảnh úng ngập.

Máy bơm chạy cả gần một ngày, xong lượng nước nơi đây không thuyên giảm được là bao do cả ngày vẫn thường xuyên có mưa.

Đồ đạc bị ngâm nước nhiều giờ trong nước bẩn, phần lớn bị hư hại.

Đường gom trên trục đường Lê Trọng Tấn với những đoạn dài bị ngập sâu.

Cổng chính vào khu đô thị đối diện Thiên đường Bảo Sơn cũng chung cảnh biến thành ao cả ngày hôm nay sau trận mưa lớn đêm qua (3/8).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba (5-6/8), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to (với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Riêng vùng núi tiếp tục mưa to về đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất rất lớn.

Hoàng Mạnh Thắng

Bơm chìm nước thải Pentax có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, di chuyển. Máy phù hợp với các công trình như: bơm hố móng công trình, bơm ao hồ, bơm chống ngập úng, bơm nước tù động, bơm cống rãnh…

Dòng máy bơm chìm nước thải Pentax được thiết kế với công suất từ 0.25 đến 1.8Hp (ngựa) sử dụng nguồn 1 pha hoặc 3 pha, kết cấu gọn nhẹ rất phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI DO VIỆT HOA PHÂN PHỐI:

  • Máy Bơm Pentax Chìm Nước Thải Dân Dụng: DPDXDG….
  • Máy Bơm Chìm Nước Thải Công Nghiệp Pentax: DMDC