Khoảng 14h ngày 9/8 nhiều người bỏ chạy ra khỏi trung tâm thương mại Sài Gòn Center (quận 1) tạo ra khung cảnh náo loạn  do khói bốc lên từ toà nhà này.

Theo thông tin ghi nhận vào khoảng 14h, nhiều người nhận thấy khói bốc lên nghi ngút tại tòa nhà Sài Gòn Center (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP. HCM) đồng thời tiếng còi báo cháy cũng hú lên khiến nhiều người tháo chạy trong hoảng sợ. 

Hàng trăm khách hàng và nhân viên văn phòng từ trong trung tâm thương mại chạy ra hai bên đường đứng chờ trong tình trạng hoảng loạn. Có thông tin có người bị ngạt khói trong thang máy làm mọi người tìm đường khác tháo chạy càng làm cho khung cảnh thêm phần hỗn loạn. Trong khi đó, những người đang ở tầng trên cao không thể chạy xuống đất phải leo cầu thang bộ lên tầng thượng để thoát thân.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP. HCM nhanh chóng có mặt để kiểm soát tình hình, phong tỏa các tuyến đường tiến hành PCCC, CSGT có mặt phân luồng giao thông. 


Đến khoảng 15 giờ, các bảo vệ thông báo trên loa rằng không có cháy, mọi việc trong tầm kiểm soát và mọi người có thể quay lại tòa nhà làm việc bình thường. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, toà nhà bốc khói nghi ngút là do máy phát điện gặp sự cố, không phải cháy.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.