TTO – Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM đã điều 13 xe chuyên dụng, trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang, 1 xe chở phương tiện chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ và 1 xe chỉ huy đến hiện trường để chữa cháy và giải cứu các nạn nhân.

Một căn phòng trong ký túc xá trường cao đẳng Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy, hàng chục người may mắn được giải cứu ra khỏi đám cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 11-7, một căn phòng rộng khoảng 14m2ở lầu 4 của ký túc xá trường cao đẳng Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Mọi người hô hoán cùng dìu nhau chạy xuống bằng thang bộ.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an TP.HCM điều nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai dập lửa. Tiếp nhận thông tin có nhiều người còn mắc kẹt bên trong, lực lượng PCCC đã đưa xe thang lên giải cứu người mắc kẹt.

Cháy ở ký túc xá trường Cao Thắng, giải cứu 28 người - Ảnh 2.

Hàng chục người được giải cứu khỏi đám cháy an toàn – Ảnh: MINH HÒA

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng PCCC gặp khó khăn trong việc giải cứu vì ngoài ban công của ký túc xá có hàng rào lưới bằng thép. Lực lượng phải dùng các dụng cụ để phá lưới.

Trung tá Dương Văn Thành, phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM cho biết đã điều 13 xe chuyên dụng, trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang, 1 xe chở phương tiện chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ và 1 xe chỉ huy đến hiện trường để chữa cháy và giải cứu nạn nhân bị kẹt.

Cũng theo ông Thành, lực lượng PCCC đã tiếp cận bằng xe thang cũng như đường bộ giải cứu thành công 28 người mắc kẹt trong đám cháy.

“Trong vụ cháy không có trường hợp nào bị ngạt khói cũng như bị thương”, ông Thành nhấn mạnh.

Cháy ở ký túc xá trường Cao Thắng, giải cứu 28 người - Ảnh 3.

Căn phòng trong ký túc xá ở lầu 4 bất ngờ bốc cháy – Ảnh: MINH HÒA

Cháy ở ký túc xá trường Cao Thắng, giải cứu 28 người - Ảnh 4.

Xe thang được điều đến giải cứu người mắc kẹt – Ảnh: MINH HÒA

MINH HÒA