Vào rạng sáng ngày 18-5 tại công ty TNHH Than Hạ Long – TKV, phân xưởng khai thác 6 đã xảy ra tai nạn cháy hầm lò dọc. Bước đầu xác định vụ cháy xảy ra do xuất hiện khí Metan (CH4), hệ thống PCCC không được trang bị đầy đủ khiến 2 công nhân thiệt mạng.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, 6 công nhân và 1 lò trưởng được phó quản đốc trực ca Phân xưởng khai thác 6, khu vực Hà Ráng giao nhiệm vụ củng cố và thu hồi than lò dọc. Đến khoảng 5h40 ngày 18-5 thì xảy ra tai nạn cháy khiến 2 công nhân thiệt mạng, 3 người khác bị thương và 2 người còn lại may mắn thoát nạn.

Nhân được tin báo, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đã trực tiếp xuống hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, các hệ thống bơm chữa cháy được triển khai, đồng thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Đại diện lãnh đạo tỉnh đang lên phương án cứu hộ và phương pháp phòng tránh sau khi xảy ra vụ việc (Nguồn: Minh Hà)

Bước đầu cho biết do khí Metan (CH3) gây cháy, các máy bơm nước không được trang bị đầy đủ dẫn đến tại nạn thương tâm trên.

Hiện danh tính các nạn nhân tử nạn đã được đưa về quê nhà đều ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định mai táng. Ba người bị thương đã được đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.