Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ảnh viện áo cưới 4 tầng trên đường Trần Phú, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) khiến cả khu phố náo loạn vào tối 8-7.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết khoảng 19h15 tối 8-7, người dân bất ngờ thấy khói lửa bốc ra từ căn nhà 4 tầng ở số 210, đường Trần Phú, TP Vinh.
Người dân dùng các dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội khiến cả khu phố náo loạn. Những người trong căn nhà này kịp thời chạy thoát ra bên ngoài trước khi ngọn lửa bao trùm.
Cháy ảnh viện áo cưới trong đêm, cả khu phố náo loạn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ hỏa hoạn trong đêm trên đường Trần Phú, TP Vinh – Ảnh: DOÃN HÒA

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.
Cháy ảnh viện áo cưới trong đêm, cả khu phố náo loạn - Ảnh 3.

Nhiều người dân hốt hoảng bỏ chạy khỏi đám cháy – Ảnh: DOÃN HÒA

Cháy ảnh viện áo cưới trong đêm, cả khu phố náo loạn - Ảnh 4.

Vụ cháy xảy ra cạnh quốc lộ 1, cảnh sát trật tự được tăng cường tới hiện trường để phân luồng giao thông – Ảnh: DOÃN HÒA

Do vụ cháy xảy cạnh quốc lộ 1, nhiều người dân hiếu kỳ đứng theo dõi khiến đoạn đường này bị ách tắc cục bộ. Cảnh sát trật tự, CSGT cũng được tăng cường để phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông.
Lo ngại đám cháy lan rộng, các hộ gia đình liền kề cạnh căn nhà xảy ra vụ cháy cũng phải di tản trong đêm.
Đến khoảng 20h30 tối cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Nhiều tài sản bên trong ảnh viện áo cưới này bị thiêu rụi. May mắn không có ai thương vong.
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an TP Vinh điều tra.