Một vụ cháy nổ nghiệm trọng đã xảy ra vào rạng sáng ngày 16/6 khiến 2 người chết và 9 người bị thương trong đó có 3 người bị bỏng nặng.

 

Hai nạn nhân Bồng (Phải), Triệu (Trái) được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà (ảnh: Đình Cương)

Ba bệnh nhân gồm ông Nguyễn Bồng, 49 tuổi quê Quảng Ngãi, bị bỏng hai mắt mức độ nặng, đau vai trái, trên cơ thể có nhiều mảnh găm; anh Lê Văn Triệu, 39 tuổi, quê Quảng Ngãi, bị bỏng hai mắt, thân thể có nhiều mảnh găm và bệnh nhân tên Trai bị nặng nhất, bỏng trên 80% cơ thể.

Tại bệnh viện, hai bệnh nhân Bồng và Triệu tỉnh táo. Anh Triệu cho biết vụ việc xảy ra lúc 1h sáng. Lúc này trong lán trại có 11 người là công nhân công trình. Tiếng nổ lớn bất ngờ trong đêm khiến các công nhân đang ngủ say không kịp chạy.

“Tôi mới vào làm được hơn 1 tháng. Nổ bất ngờ, mọi người lúc đó cũng ngủ say không kịp làm gì”, anh Triệu bàng hoàng kể lại.

Ông Bồng kể: “Lúc đó khoảng 1h, chúng tôi đang ngủ trên giường, bên cạnh là kho xăng dầu để chạy máy. Nổ sau đó xăng cháy lan ra, tôi bị lăn ra mấy chục vòng”.

Theo thông tin từ ông Bồng cho biết, công trình này được làm cách đây 2-3 năm, nhóm của ông gồm 13 người, 2 người đã ra ngoài nên may mắn thoát nạn. 11 người còn lại bị thương, 2 người đã tử vong. Bệnh nhân nặng nhất là ông Trai, có thể nằm gần nhất nên bị thương nặng nhất.

Nói về lý do để xăng dầu cạnh nơi ngủ, ông Bồng cho biết do không có kho lưu trữ riêng nên để trong lán để tiện lấy thay vô máy. Bên cạnh đó, tại đây cũng không được trang bị hệ thống bơm chữa cháy, các máy bơm nướcđể có thể kịp thời dập lửa.

Ông Trai hiện đang điều trị tại khoa phẫu thuật gây mê hồi sức. Người nhà cho biết các bác sĩ nói ông bị nặng, bỏng trên 80% cơ thể. Hiện gia đình đang xin chuyển viện đi TP.HCM.

Được biết, gia đình ông Trai rất khó khăn, vợ bán hàng rong, còn con lớn đang học đại học, ông đang cố gắng để có thể kiếm tiền lo cho con.

Từ hiện trường, Công an TP Cam Ranh cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ nổ. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nổ.