Cháy nhà bán thức ăn cho học sinh tại Đà Nẵng

Vào khoảng 10h sáng nay, ngày 25-5 một căn nhà hai tầng trên đường Lê Lai, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng đã xảy ra vụ cháy khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi.

Theo thông tin ghi nhận, căn nhà là cửa hàng chuyên bán thức ăn cho học sinh tại trường học Lê Lai gần đó, ngọn lửa bùng phát khiến các vật dụng trong nhà nhanh chóng bị thiêu rụi, đồ dùng từ tầng 2 rơi xuống. Phát hiện đám cháy, người dân khu phố đã hô hoán và dùng các bình chữa cháy, máy bơm nước để dập lửa nhưng bất thành.

Tầng 2 được làm bằng gỗ nên lửa bén nhanh và hư hỏng khá nặng (Ảnh: Văn Tiến)

Được biết, ngôi nhà không trang bị các hệ thống PCCC hay các loại máy bơm nước để đề phòng hoả hoạn. Ngọn lửa bốc lên từ tầng hai trong lúc cả nhà tập trung tại tầng 1 để nấu ăn bán cho học sinh, vì vậy không phát hiện sớm. Ngọn lửa nhanh chóng bén với các vật dụng gỗ trên tầng và lan rộng, gác gỗ dễ bén lửa và toả hơi nóng khiến người dân không thể tiếp cận chữa cháy. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng PCCC Đà Nẵng đã điều 3 xe cứu hoả và 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, sau hơn 20 phút, ngọn lửa đã được dập tắt.

Vụ hoả hoạn không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi và hư hỏng nặng. Nguyên nhân ban đầu được cho là chập điện bàn thờ tầng hai.