Một đám cháy lớn xảy ra vào đầu giờ tối ngày 15.4 (giờ địa phương) tại Nhà thờ Đức Bà. Khói mù mịt và ngọn lửa phát ra từ phần thánh đường đang được cải tạo. Đám cháy bùng phát lớn khiến nhiều người đứng hàng km vẫn có thể nhìn thấy.

Đám cháy càng ngày càng lan rộng. Cảnh sát địa phương nói, vụ cháy không liên quan đến hoạt động phá hoại của tội phạm.Nhà thờ Đức Bà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, mang tính biểu tượng của Paris về “tuổi đời” cũng như kiến trúc mang đậm phong cách gothic (kiến trúc kiểu vòm nhọn).

Nhà thờ Đức Bà được hoàn thành vào năm 1250 và là niềm cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học trong đó có tiểu thuyết Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà Paris của đại văn hào Victor Hugo. Khá nhiều người hiếu kỳ đứng dọc theo sông Seine, dùng điện thoại để quay lại cảnh cháy. Một trong những tháp chuông của nhà thờ đã bị sụp dưới sức nóng khủng khiếp.

Nhà thờ Đức Bà không chỉ là biểu tượng của Công giáo mà còn được xem là “trái tim” của nước Pháp. Đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra ngay trong tuần thánh, thời điểm tín hữu Ki tô giáo chuẩn bị mừng đại lễ Phục sinh vào Chủ nhật này.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo nói đám cháy “thật khủng khiếp”. Bà Hidalgo cũng viết trên tài khoản Twitter rằng, cảnh sát đang nỗ lực ngăn không cho đám cháy lan rộng đồng thời kêu gọi người dân không vượt qua hàng rào an ninh đang được vây quanh khu vực xảy ra vụ cháy.

máy bơm chữa cháy, hệ thống pccc

Theo: Thanh Niên Online