Rạng sáng ngày 18-5, sáng tại xưởng sản xuất nhựa công ty nhựa Phú Lâm phường Đông Hải 2, quận Hải Phòng rộng khoảng 6000m2 xuất hiện nhiều tiếng nổ vang lên và lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Vào khoảng 5h sáng, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại nhà xưởng nhựa công ty Phú Lâm thuộc khu vực cảng Hải Phòng. Hệ thống PCCC không được trang bị đầy đủ cùng thời tiết oi bức khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Không lâu sau đó, hơn 100 cán bộ chiến sĩ cùng 10 xe cứu hoả đã được điều động tới hiện trường, nhanh chóng sử dụng các máy bơm chữa cháy, máy bơm nước để dập tắt ngọn lửa không lan rộng ra các khu vực lân cận, đặc biệt là cây xăng cách đó khoảng 200m. Gần 100 thùng phuy hoá chất, nhanh chóng được lực lượng chức năng cùng nhân viên công ty đưa ra khu vực an toàn.

Đám cháy bốc lên dữ dội, bên trong xưởng chứa nhiều hoá chất dễ bắt lửa (Nguồn: Tiến Thắng)

Các thùng phuy hoá chất nhanh chóng được đưa đến nơi an toàn (Nguồn: Tiền Thắng)

Được biết công ty Phú Lâm chuyên sản xuất các loại nhựa, bên trong nhà xưởng chứa các nguyên vật liệu, hạt nhựa và các loại hoá chất dễ bắt lửa. Rất may, thời điểm xảy ra vụ cháy còn sớm nên công nhân chưa đến làm việc nên không có thiệt hại về người.

Đến khoảng 9h sáng, đám cháy tại nhà xưởng vẫn chưa được dập tắt, các cán bộ chữa cháy vẫn sử dụng các máy bơm nước để ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy.

Đến 9h sáng cán bộ PCCC vẫn sử dụng các máy bơm nước để đám cháy không lan rộng (Nguồn: Tiến Thắng)

Vụ hoả hoạn tuy không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại vật chất không nhỏ. Chính vì vậy, việc trang bị các thiết bị chữa cháy, máy bơm chữa cháy, hệ thống PCCC chất lượng để nhanh chóng ứng cứu kịp thời trong cac trường hợp không may xảy ra, nhất là trong mùa nắng nóng kéo dài như hiệm nay.